Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Loading...

Ngày hôm nay (23/2), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi thông cáo về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm hữu nghị chính thức Việt NamChủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sắp thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

Bản thông cáo có nội dung như sau:

“Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong những ngày sắp tới.”

Hai nước Việt Nam và Triều Tiên đã có gần 70 năm quan hệ ngoại giao kể từ ngày 31/1/1950. Mối quan hệ này thường xuyên được vun đắp bằng việc hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế hay văn hóa-xã hội.

Ngày 27, 28/2 tới, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 20/2 vừa qua, đặc phái viên của Triều Tiên về Mỹ Kim Hyok-chol đã có mặt tại Hà Nội để tham gia các cuộc thảo luận với người đồng cấp Mỹ về chương trình nghị sự của cuộc hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim. Hai bên được cho là đang gấp rút đẩy nhanh tốc độ và tăng thời lượng đối thoại để chốt các điểm trong bản “Tuyên bố Hà Nội”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...