Choáng với số phóng viên quốc tế săn tin thượng đỉnh Mỹ-Triều

Loading...

Có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài tới Hà Nội để theo dõi, đưa tin mọi diễn biến của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Choáng với số phóng viên quốc tế săn tin thượng đỉnh Mỹ-Triều

“Những người đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến những thành tựu các mặt ở Việt Nam cũng như về đất nước và con người Việt Nam”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung nói thêm.

Trước đó, Bộ Ngoại giao thông tin, có hơn 700 phóng viên tới từ Hàn Quốc và khoảng 500 phóng viên tới từ Nhật Bản. Điều này một lần nữa cho thấy mức độ quan tâm của dư luận thế giới đối với cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Như ghi nhận của CAND Online, rất nhiều phóng viên nước ngoài thường xuyên túc trực tại khu vực Nhà khách Chính phủ và các khách sạn 5 sao, nơi có khả năng đoàn của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un lưu trú.

Hiện Bộ Ngoại giao và thành phố Hà Nội cùng các cơ quan liên quan đang gấp rút chuẩn bị trung tâm báo chí quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị (91 – Trần Hưng Đạo – Hà Nội). Trung tâm này có thể mở cửa ngày 24-2 và hoạt động liên tục 24/24h đến ngày 1-3.

Ngoài ra, các công tác chuẩn bị khác đều đang được tiến hành tích cực. Về cơ bản, Việt Nam đã sẵn sàng chào đón lãnh đạo hai nước Mỹ-Triều tới gặp mặt thượng đỉnh.

theo Công an Nhân dân

Loading...