Chính quyền Hong Kong lên án các hành động quá khích của người biểu tình

Loading...

Theo Tân Hoa Xã, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực của người biểu tình quá khích tại nhiều khu vực ở Hong Kong trong ngày 1/10.

Người biểu tình đốt phá tại lối vào một ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 8/9/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Người biểu tình đốt phá tại lối vào một ga tàu điện ngầm ở Hong Kong, Trung Quốc ngày 8/9/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn chính quyền Hong Kong nhấn mạnh những hành động bạo lực như vậy đã đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của người dân và phá hoại nghiêm trọng trật tự xã hội. Người phát ngôn này cho rằng những vụ bạo loạn tại nhiều khu vực ở Hong Kong ngày 1/10 đã được lên kế hoạch từ trước và có tổ chức, đẩy Hong Kong vào tình trạng hỗn loạn.

Theo người phát ngôn chính quyền Hong Kong, nhiều người biểu tình quá khích đã có các hành động bạo lực nguy hiểm như ném bom xăng, phóng hỏa bên trong các ga tàu điện ngầm, phá hoại các cửa hàng, phong tỏa các tuyến đường lớn gây cản trở hoạt động của các xe cứu hỏa và cứu thương…., do vậy, “việc cảnh sát sử dụng vũ lực thích hợp để giải tán và bắt giữ những người quá khích vì sự an toàn của người dân và nhằm khôi phục trật tự xã hội là cần thiết”.

Link bài gốc.

theo Báo Tin tức

Loading...