Chiến sự Syria: Liều lĩnh cướp cứ điểm của quân đội Syria, phiến quân bỏ mạng cả loạt sau trận “tử chiến”

Loading...

Phiến quân đã mở đợt tấn công mới nhằm chiếm các khu vực chúng bị quân đội Syria giành lại tại mặt trận Sukayk ở Nam Idlib. Tuy nhiên, sau vài giờ chiến đấu khốc liệt, phiến quân buộc rút khỏi ngoại ô Sukayk sau khi bị thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo AMN, phiến quân đã mở đợt tấn công mới nhằm chiếm các khu vực chúng bị quân đội Syria giành lại tại mặt trận Sukayk ở Nam Idlib.

Dẫn đầu bởi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham và Rouse the Believers, các nhóm phiến quân bắt đầu mở các đợt tấn công vào Nam Idlib nhằm đẩy lực lượng quân đội Syria ra khỏi ngọn đồi Tal Tari.

Các phiến quân sau đó mở cuộc tấn công tự sát vào hệ thống phòng thủ của quân đội Syria ở Sukayk. TIN LIÊN QUAN

s://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/300/2019/photo1565918685580-1565918685949-crop-1565918692273305646033.jpg”> Israel phóng liên tiếp tên lửa vào lãnh thổ Syria trong đêm qua?

s://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/300/2019/8/15/photo-1-1565874117757411336748-crop-15658741294991523794312.jpg”> Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ thành lập vùng an toàn ở Syria

Tuy nhiên, sau vài giờ chiến đấu khốc liệt, phiến quân buộc rút khỏi ngoại ô Sukayk sau khi bị thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo nguồn tin quân sự gần chiến trường, hơn 30 tay súng của phiến quân đã bỏ mạng trong đó có nhiều chỉ huy.

Cuộc tấn công của phiến quân hôm thứ Năm đánh dấu lần thứ 2 trong vòng 48 giờ lực lượng này đã nỗ lực chiếm lại Sukayk từ quân đội Syria và đồng minh.

AMN cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã bị “thổi bay” ngay trên xe của mình trước khi đi đến mục tiêu đánh bom ở Nam Idlib hôm thứ Năm.

Trích nguồn tin chiến trường ở gần khu vực xảy ra vụ việc, lý do khiến kẻ đánh bom tự sát này thất bại ngay trên đường đi là bởi bom nổ sớm hơn dự kiến.

Đặc biệt, nguồn tin cũng khẳng định rằng kẻ đánh bom tự sát có khả năng đã nhầm lẫn trong việc kích hoạt quả bom khi gặp phải sự phòng thủ của những người lính Syria ở thị trấn Sukayk, Nam Idlib.

Hay’at Tahrir Al-Sham và đồng minh thường dùng hình thức đánh bom tự sát để tấn công quân đội Syria, mở đường cho các hoạt động manh động về sau. Điều này được minh chứng trong nhiều vụ tấn công ở Idlib và Hama.

Khi tấn công tự sát thành công, phiến quân có thể giành lợi thế để mở các đợt tấn công lớn vào cứ điểm của quân đội Syria và chiếm các vùng đất chúng bị quân đội Syria thu lại.

Dưới sự giúp sức của quân đội Nga, những ngày qua lực lượng quân đội Syria đã giành lại nhiều vùng đất gần thành phố có vị trí quan trọng Khan Sheikhoun.

Nguồn tin từ chiến trường cho hay, quân đội Syria đã giành lại thị trấn Abideen và làng Khirbat Abideen sau khi chọc thủng hàng phòng ngự của phiến quân.

Nguồn tin cho rằng quân đội Syria hiện đang triển khai các hoạt động dọn sạch bom mìn, vũ khí ở Abideen mà khủng bố để lại.

Kể từ hôm thứ Năm, quân đội Syria đã giành lại ít nhất 4 cứ điểm từ phiến quân, trong đó có Madaya nằm ở Tây Bắc ngoại ô Khan Sheikhoun.

Quân đội Syria hiện đã thiết lập được vành đai quan trọng ở bờ Tây Khan Sheikhoun.

Quân đội Syria cũng giành được các ngôi làng Mafr Al-Hintah và Hawsh Al-Tawilah.

theo Người Đưa Tin

Loading...