Cháy cửa hàng, vợ chồng và con gái tử vong: Tiếng kêu lịm dần giữa biển lửa

Loading...

Mùi khét cùng những tiếng nổ phát ra từ nhà hàng xóm khiến chị Phương tỉnh giấc. Những tiếng kêu “cứu với, cứu với” phát ra từ trong nhà nạn nhân, yếu dần rồi tắt lịm. 

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Đến 8h sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế khám nghiệm xong tử thi, khoanh vùng bảo vệ hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 2 vợ chồng và con gái 12 tuổi tử vong trên đường An Dương Vương (TP Huế).

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ cửa hàng phụ tùng xe điện của gia đình nạn nhân
Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ cửa hàng phụ tùng xe điện của gia đình nạn nhân
Xe đạp cháy trơ khung
Xe đạp cháy trơ khung

Thi thể của ông Đặng Vấn (SN 1963), bà Võ Thị Nhớ (SN 1965, vợ ông) và con gái của ông bà là Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007) đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình.

Là người trực tiếp chứng kiến vụ hỏa hoạn, người hàng xóm Nguyễn Thị Phương (trú tại số nhà 79 An Dương Vương) kể, chị phát hiện nhà của vợ chồng ông Vấn cháy vào khoảng 3h15 sáng.

Chị Phương kể lại thời điểm nghe tiếng kêu cứu nhưng không thể làm được gì
Chị Phương kể lại thời điểm nghe tiếng kêu cứu nhưng không thể làm được gì
Bà ngoại cháu Nhi 
Bà ngoại cháu Nhi 

“Đang ngủ, tôi ngửi thấy mùi khét nồng nặc cùng nhiều tiếng nổ phát ra từ cửa hàng của vợ chồng ông Vấn. Tôi mở cửa thì nhìn thấy lửa bùng phát từ trong căn nhà, cửa sắt khóa kín.

Tôi chạy sang đập cửa nhưng cánh cửa kéo bằng sắt nóng rát. Từ bên ngoài, tôi chỉ kịp nghe tiếng chị Nhớ kêu: “Cứu với, cứu với” nhưng yếu dần rồi tắt lịm”, chị Phương kể.

Ngay sau đó, chị Phương chạy đi gọi những người hàng xóm khác dậy, dùng nhiều vật dụng ném vào để gọi chủ nhà mở cửa nhưng bất lực.

Chị Phương cho biết thêm, vợ chồng ông Vấn có 3 con, cháu Nhi là con gái út.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

“2 cháu lớn sống với ông bà nội tại nhà khác của gia đình ở kiệt 13 đường An Dương Vương. cách đây 500m”, chị Phương đau xót kể.

Bà Trần Thị Tâm, một hàng xóm khác chia sẻ: “Tôi đang ngủ thì chị Phương qua đập cửa báo tin nhà ông Vấn bị cháy nên cùng người thân chạy sang. Nhà khóa cửa nên chúng tôi không thể ứng cứu.

Cố gọi gia đình nạn nhân không được, chúng tôi gọi điện báo tin cho cảnh sát PCCC và chính quyền. Khi ngọn lửa được khống chế thì vợ chồng ông Vấn và cháu Nhi đã tử vong”, bà Tâm ngậm ngùi.

Bà Tâm cũng cho biết, vợ chồng ông Vấn sống hiền lành, tình cảm với xóm làng.

Quang Thành Phan Tiến

Loading...