Cận cảnh vòi rồng càn quét thành phố Trung Quốc, gần 200 người thương vong

Loading...

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một cơn lốc xoáy quét ngang thành phố Kaiyuan (Khai Nguyên) thuộc tỉnh Liêu Ninh phía Đông Bắc Trung Quốc hôm 3/7 đã làm 6 người thiệt mạng và 190 người bị thương.

Hình ảnh vòi rồng nuốt chửng thành phố Kaiyuan. Ảnh cắt từ video
Hình ảnh vòi rồng nuốt chửng thành phố Kaiyuan. Ảnh cắt từ video

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo đây chỉ là một hiện tượng trong loạt diễn biến thời tiết “cực đoan” liên quan đến tình trạng biến đổi khí hậu.

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), cơn lốc xoáy gây hư hại gần 3.600 ngôi nhà và ảnh hưởng trên 9.900 người dân sinh sống tại thành phố Kaiyuan. Những hình ảnh tại hiện trường ghi nhận hàng chục tòa nhà trong khu phát triển kinh tế Kaiyuan đã bị san phẳng.

Báo Global Times cho biết lốc xoáy rất hiếm khi xuất hiện trong khu vực.

Video cận cảnh vòi rồng càn quét thành phố Kaiyuan (nguồn: Reuters):

Cận cảnh vòi rồng càn quét thành phố Trung Quốc, gần 200 người thương vong

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc hôm 2/7 cảnh báo biến đổi khí hậu có thể gây ra loạt diễn biến thời tiết cực đoan năm nay, trong đó có lũ lụt, hạn hán và nắng nóng cực điểm ở một số khu vực.

Lượng mưa được ghi nhận đã phá vỡ kỷ lục ở một số khu vực. Chính quyền địa phương tỉnh Hà Bắc ban hành “báo động đỏ” nhiệt độ tăng cao vào hôm 4/7, với nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cảnh báo nhiệt độ cực đoan và hạn hán có khả năng ảnh hưởng đến vụ mùa nước này.

Trong một tuyên bố chung với Pháp và Liên hợp quốc công bố ngày 30/6, Trung Quốc cam kết cho thấy “tham vọng cao nhất có thể” liên quan đến công tác ngăn ngừa ấm lên toàn cầu, với mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon cao hơn trong năm tới.

Link bài gốc tại đây.

theo Báo Tin tức

Loading...