Các đồng minh ủng hộ Mỹ tăng cường biện pháp cứng rắn trừng phạt Iran

Loading...

Sau vụ Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ, Saudi Arabia và Bahrain đã lên tiếng ủng hộ nỗ lực của Mỹ tăng cường trừng phạt Iran.

Thứ trưởng Quốc phòng của Saudi Arabia, Hoàng tử Khalid bin Salman. (Ảnh: AFP)
Thứ trưởng Quốc phòng của Saudi Arabia, Hoàng tử Khalid bin Salman. (Ảnh: AFP)

Thứ trưởng Quốc phòng của Saudi Arabia, Hoàng tử Khalid bin Salman, ngày 21/6 tái khẳng định ủng hộ Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Iran.

Hoàng tử Khalid bin Salman đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp Đặc phái viên của Mỹ về IranBrian Hook. Hai bên đã thảo luận về những diễn biến mới nhất của khu vực và các mối đe dọa của Iran đến an ninh và ổn định của khu vực.

Hoàng tử Khalid bin Salman khẳng định, Saudi Arabia ủng hộ việc áp đặt các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và cho rằng cộng đồng quốc tế nên có lập trường cứng rắn đối với Tehran.

Chuyến thăm của ông Brian Hookdiễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ ở Vịnh Hormuz.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, Bahrain cho rằng việc bắn hạ một máy bay Mỹ trong không phận quốc tế ở eo biển Hormuz là một sự leo thang nguy hiểm. Bộ Ngoại giao Bahrain đã lên án mạnh mẽ và lên án Iran về vụ việc này, đồng thời nhấn mạnh hỗ trợ đầy đủ cho Mỹ và đoàn kết mạnh mẽ nhằm củng cố an ninh và hòa bình trong khu vực.

Bộ Ngoại giao Bahrain kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng có trách nhiệm để giải quyết vụ việc, cũng như ngăn chặn các hành vi vi phạm luật pháp và hải quan quốc tế, phá hoại hòa bình và an ninh quốc tế./.

theo VOV

Loading...