Bộ Quốc phòng Mỹ triển khai thêm gần 4.000 quân tới biên giới Mexico

Loading...

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ cắt cử khoảng 3.750 binh sĩ Mỹ tới khu vực biên giới Mỹ và Mexico trong vòng 3 tháng.

Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Mỹ duy trì quân đội ở Iraq để canh chừng Iran Truyền thông Syria bắt tín hiệu máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội Nhiệt độ tăng nhanh sau giá rét kỷ lục, Mỹ đối mặt viễn cảnh kinh hoàng mới

Ngày 3/2, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ cắt cử khoảng 3.750 binh sĩ Mỹ tới khu vực biên giới Mỹ và Mexico trong vòng 3 tháng nhằm tăng cường hỗ trợ các cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan đảm bảo an ninh biên giới. Với quyết định này, số binh sĩ hỗ trợ cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ sẽ tăng lên xấp xỉ 4.350 người.

Từ trung tuần tháng 10 năm ngoái, những đoàn người di cư bắt đầu hành trình dài 4.300 km, xuất phát từ thành phố San Pedro Sula của Honduras đến thành phố Tijuana của Mexico.

Đa số những người di cư này đến từ các quốc gia thuộc “Tam giác phía Bắc” của Trung Mỹ, gồm El Salvador, Guatemala và Honduras, vì muốn trốn tránh nghèo đói và bạo lực tại quê nhà, tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn tại Mỹ.

Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tăng cường triển khai lực lượng để đối phó với diễn biến mà ông gọi là “mối đe dọa” đối với an ninh quốc gia, cho rằng nhiều phần tử khủng bố Trung Đông đã trà trộn vào những nhóm người này. Ông cũng đề xuất xây bức tường biên giới tại đây để ngăn chặn người nhập cư trái phép./.

theo VOV

Loading...