Bị Tướng Ukraine đe dọa "đánh chiếm", dân mạng Nga đáp trả hài hước

Loading...

Phát ngôn kêu gọi đánh chiếm một phần lãnh thổ Nga, Tướng Ukraine Igor Romanenko đã nhận lại những lời đáp trả hài hước từ phía người dùng mạng xã hội Nga.

Tướng Ukraine Igor Romanenko. (ẢNh: Ukraine crisis media center)
Tướng Ukraine Igor Romanenko. (ẢNh: Ukraine crisis media center)

Người dùng mạng xã hội Nga đã có những lời lẽ đáp trả hài hước trước lời kêu gọi của cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Igor Romanenko kêu gọi đánh chiếm một phần lãnh thổ Nga trong trường hợp nước này “tan rã”.

Cộng đồng mạng Nga bày tỏ ý kiến rằng vị tướng lĩnh quân đội này “có ước muốn quá cao xa”, tuy nhiên cái viễn cảnh mà vị tướng này mô tả hoàn toàn không hề thực tế. Thậm chí, một số còn tếu táo cho rằng những đề xuất kiểu như vậy chỉ có thể xuất phát từ những người không tỉnh táo.

Các diễn đàn tại Nga đều cho rằng vị tướng này đang muốn thu hút sự chú ý của dư luận hoặc cố tình chiếm thiện cảm từ tân chính quyền Kiev bằng phát ngôn của mình.

Tài khoản Valerji tin rằng: “Điều này xuất phát từ chủ ý muốn gây sự chú ý hoặc để có được đánh giá cao trong mắt nhà lãnh đạo mới ”.

Không ít người cho rằng lời đe dọa này cũng giống như những phát ngôn lớn tiếng thường gặp của các chính trị gia Kiev.

Tài khoản Viktorijareden chia sẻ: “Giới chức Ukraine đều có thói quen phát ngôn đe dọa Nga, chỉ có điều ít hay nhiều mà thôi”.

Trước đó, ngày 21/4, cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Igor Romanenko, đã lên tiếng kêu gọi “đánh chiếm một phần lãnh thổ nước Nga” trong trường hợp nước này bị “tan rã”.

Ông Romanenko cho rằng kịch bản này hoàn toàn có thể xảy ra dưới “một số điều kiện nhất định”. Vị tướng này tin rằng Kiev sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu điều đó xảy ra.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông Romanenko đưa ra những tuyên bố khiêu khích liên quan đến nước Nga. Tuần trước, ông cũng phát biểu rằng Ukraine cần sở hữu loại tên lửa tấn công Nga , “ít nhất là phải bắn tới vùng Ural”.

theo VTC News

Loading...