Bị ngăn 'lấy chồng', chàng trai Sài Gòn nhảy từ lầu 4, chấn thương nặng

Loading...

Nam thanh niên nhảy từ lầu 4 một chung cư xuống đất khiến cơ thể bị đa chấn thương. Lý do được đưa ra vì gia đình không chấp nhận cho anh ‘lấy chồng’.

Bác sĩ Cao Xuân Kỳ, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa cứu sống 1 trường hợp bị chấn thương nặng khi rơi từ một độ vị trí khá cao xuống đất.

Bệnh nhân sinh năm 1997, ngụ TP.HCM có vấn đề về tâm lý muốn… cưới chồng, nhà không cho nên buồn tình nhảy từ lầu 4 ở một chung cư phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Nhập viện từ 18/5 trong tình trạng đa chấn thương, gãy xương đùi, cẳng chân và cánh tay, cột sống, gãy khung chậu. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được nhưng có sốc. Bệnh nhân còn bị chèn ép rễ thần kinh, vỡ gan nhưng mức độ nhẹ nên được điều trị bảo tồn. Rất may là đầu bệnh nhân không bị chấn thương.

Bệnh nhân được tiến hành hồi sức cho ổn các tổn thương, không còn sốc rồi đưa vào khoa để tiến hành phẫu thuật. 

Khó khăn của ca bệnh này là bệnh nhân phải thực hiện những cuộc mổ kéo dài. Đến nay đã qua hai cuộc mổ, trong đó có mổ chỉnh hình xương. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tiến hành giải áp cột sống.

Nếu không có gì bất thường, sau điều trị bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống như bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể có dư chấn về tâm thần về sau. Hiện có mẹ và em gái đang thay phiên chăm sóc bệnh nhân.

Loading...