Báo Thái Lan: Xuất hiện đoàn xe bọc thép và tin đồn đảo chính, cảnh sát được điều động khẩn

Loading...

Cảnh sát chống bạo động hôm 9/2 đã được điều động và yêu cầu sẵn sàng bảo vệ các cơ sở quan trọng ở tỉnh Phichit, Thái Lan – theo tờ Khaosod (Thái Lan).

Hình ảnh được cho là đoàn xe bọc thép được người dân nhìn thấy ở Thái Lan ngày 10/2 (Ảnh: Khaosod)
Hình ảnh được cho là đoàn xe bọc thép được người dân nhìn thấy ở Thái Lan ngày 10/2 (Ảnh: Khaosod)

Công chúa Thái Lan khó lòng tiếp tục dấn thân vào chính trường Vấp phải sự phản đối từ hoàng gia, công chúa Thái Lan bị hủy kế hoạch tranh cử Tranh cử ở Thái Lan kỳ lạ với “15 ứng viên Thaksin, Yingluck”

Khaosod cho hay, mệnh lệnh trên được rò rỉ từ văn phòng tỉnh trưởng Phichit và đóng dấu khẩn. Không có thêm chi tiết nào về nguyên nhân lệnh điều động cảnh sát chống bạo động được ban hành, cũng như diễn biến liên quan tại các địa phương khác, mà chỉ nêu rằng “do các vấn đề chính quyền khẩn cấp”.

Lãnh đạo cảnh sát tỉnh Phichit, thiếu tướng Thawatchai Muannara ngày hôm nay 10/2 xác nhận mệnh lệnh nói trên đã được đưa ra, nhưng cho biết đây chỉ là một lệnh gìn giữ hòa bình thông thường, đặc biệt trong giai đoạn Thái Lan sẵn sàng cho cuộc bầu cử ngày 24/3 tới.

Trước đó cùng ngày, một đoàn xe bọc thép được ghi nhận di chuyển từ phía bắc thủ đô Bangkok về phía tỉnh Lopburi. Khaosod cho hay, quân đội cho biết động thái này nằm trong hoạt động chuẩn bị cho cuộc tập trận chung Hổ mang Vàng giữa Thái Lan với Mỹ và các đồng minh khác.

Đến chiều tối nay, những tin đồn về khả năng diễn ra một cuộc đảo chính quân sự bắt đầu lan rộng trên mạng xã hội Thái Lan. Cuộc đảo chính gần đây nhất diễn ra vào tháng 5/2014, do lãnh đạo chính quyền quân sự, thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đứng đầu lật đổ chính quyền thủ tướng Yingluck Shinawatra.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...