Báo Hàn: Từ Bắc Kinh, trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội bằng máy bay Việt Nam

Loading...

Được biết, trước khi sang Hà Nội, phái đoàn của ông Kim Hyok-chol chỉ dừng lại quá cảnh trong vòng 1 tiếng ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Báo Hàn: Từ Bắc Kinh, trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội bằng máy bay Việt NamBáo Hàn: Từ Bắc Kinh, trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên đã tới Hà Nội bằng máy bay Việt Nam

Theo báo Yonhap (Hàn Quốc), chiếc máy bay chở đặc phái viên Triều Tiên về Mỹ – trưởng đoàn đàm phán của Triều Tiên – ông Kim Hyok-chol cùng một số quan chức trong đoàn đàm phán của nước này đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, vào lúc 18h20 chiều tối ngày hôm nay (20/2).

Báo KBS (Hàn Quốc) cho hay, các quan chức đại diện của Triều Tiên chỉ nghỉ ngơi tại khu vực VIP của sân bay ở Bắc Kinh trong khoảng 1 tiếng, trước khi tiếp tục nối chuyến bay tới Hà Nội vào lúc 11:40 trưa ngày hôm nay.

Lý do khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội giúp 2 ông Trump-Kim dễ đạt được đột phá

Ngoài ra, báo KBS còn tiết lộ điều đặc biệt nhất trong chuyến đi của phái đoàn đàm phán Triều Tiên, đó là các vị này đã sử dụng máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Air-lines.

Sở dĩ điều này rất đặc biệt là bởi trước đó, trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất của hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un, phái đoàn quan chức tháp tùng ông Kim đã di chuyển bằng chiếc chuyên cơ Chammae-1 (Chim ưng 1), vốn là chuyên cơ của nguyên thủ Triều Tiên, còn ông Kim thì đi máy bay Trung Quốc.

Dự kiến ông Kim Hyok-chol sẽ có cuộc gặp với đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên vào ngày mai (21/2).

Đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol chuẩn bị rời Bắc Kinh

theo Trí Thức Trẻ

Loading...