Bác sĩ riêng tiết lộ kết quả kiểm tra sức khỏe của Tổng thống Trump

Loading...

Theo kết quả kiểm tra y tế mới nhất, được bác sĩ riêng tiết lộ, nhà lãnh đạo Mỹ đã tăng 2kg so với năm 2018 và chạm chỉ số của người thừa cân, béo phì.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hồi kết thương chiến: TT Trump nắm giữ cơ hội lịch sử để “nhấn chìm” con thuyền kinh tế TQ Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đạt mức cao nhất trong 23 tháng cầm quyền TS Vũ Minh Khương: Cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim Jong Un ở Việt Nam có thể tạo ra những bước ngoặt chưa từng có Trả 15.000 USD để được chụp hình với ông Trump

Theo ông Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Mỹ đã vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe mới nhất với kết quả khá khả quan.

Tuy nhiên, ông đã tăng thêm 2 kg từ 108 kg năm 2018 lên 110 kg năm 2019.

Với chiều cao 1m9 cùng cân nặng như hiện nay, chỉ số BMI của ông Trump đã chạm mức 30,47, chỉ số của người thừa cân, béo phì.

Năm 2018, chỉ số này của Tổng thống Trump là 29,9 – tiền béo phì.

Tuy nhiên ông Conley cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ vẫn đang duy trì thể trạng sức khỏe tốt. Tuyên bố này được đưa ra sau kỳ kiểm tra sức khỏe kéo dài 4 tiếng của Tổng thống Trump.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhịp tim khi nghỉ ngơi của ông Trump đã tăng lên mức 70 nhịp/phút, nhiều hơn 2 nhịp so với năm 2018.

Tổng thống Trump có tiền sử cholesterol cao. Trong năm nay, ông đã phải nâng mức dùng thuốc chống cholesterol Rosuvastatin từ 10mg lên 40 mg.

Mặc dù vậy, ông Conley khẳng định tất cả các chỉ số khác của nhà lãnh đạo Mỹ bao gồm mắt, tai, mũi, miệng, răng/nướu, tim, phổi, da, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh đều không gặp bất cứ vấn đề gì.

Tổng thống Trump, 72 tuổi từ lâu đã được biết đến là một tín đồ của đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, ông không hút thuốc và hạn chế bia rượu.

Ông Trump từng tiết lộ rằng các bài tập thể dục chính của mình là đi bộ xung quanh Nhà Trắng và đứng khi phát biểu trước công chúng. Ông cũng có niềm đam mê với golf.

Đầu năm 2018, các bác sỹ tại Nhà Trắng công bố Tổng thống của họ đang trong tình trạng sức khỏe tuyệt vời khi hoàn thành bài đánh giá nhận thức theo chuẩn thế giới với kết quả tuyệt đối trong buổi kiểm trasức khỏetoàn diện tại Bệnh viện quân đội quốc gia Walter Reed, bang Maryland.

theo VTC News

Loading...