6 điều nên biết về đất nước UAE

Loading...

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất mặc dù là một quốc gia nhỏ nằm dọc bờ biển của Bán đảo Ả Rập nhưng lại có một một bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán đầy màu sắc và vô cùng độc đáo đối với khu vực và thế giới.

UAE là hợp thành từ các tiểu vương quốc, mỗi quốc gia là do một dòng họ cai trị và có văn hóa, lịch sử riêng biệt

UAE thực tế được tạo thành từ bảy tiểu vương quốc khác nhau, mỗi quốc gia đều có các gia đình hoàng tộc cầm quyền, có văn hóa, truyền thống và thậm chí cả phương ngữ khác nhau.

Chỉ đến năm 1971, các tiểu vương quốc cuối cùng mới hợp lại thành một Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất và trở thành một quốc gia độc lập như ngày nay.

1. Vương quốc Anh thừa nhận sự độc lập của UAE

Sự hình thành của UAE vào năm 1971 được đưa ra sau khi tuyên bố độc lập hòa bình khỏi Vương quốc Anh, vốn chịu sự bảo hộ của Anh kể từ đầu những năm 1900. Trong khi các quốc gia khác dưới sự thống trị của thực dân Anh đã đấu tranh quyết liệt để giành độc lập thì UAE đã giành được độc lập thông qua các thỏa thuận hòa bình (chủ yếu là do thế mạnh của UAE trong lĩnh vực dầu mỏ).

2. Phát hiện ra dầu ở UAE vào những năm 1960 đã thúc đẩy phát triển đất nước

Việc phát hiện ra dầu ở UAE là một trong những yếu tố chính thúc đẩy UAE tiến hành hiện đại hóa và hợp tác quốc tế. Không giống như hầu hết các quốc gia, UAE vẫn là nước duy nhất có thể kiểm soát dầu mỏ và nắm quyền độc quyền đối với nguồn tài nguyên quý giá này.

3. Người nước ngoài chiếm gần 80% toàn bộ dân số UAE

Một khía cạnh hấp dẫn khác về UAE là số lượng lớn người nước ngoài chuyển đến đây để kinh doanh, thời trang và nhiều lĩnh vực khác.

Những người này chiếm gần 80% toàn bộ dân số đất nước, đã và đang giúp đưa UAE trở thành một trong những nơi có màu sắc văn hóa và quốc tế đặc sắc nhất trên thế giới.

4. Lạc đà – một phần không thể thiếu trong truyền thống và văn hóa quốc gia

Lạc đà là một phần của văn hóa truyền thống UAE, trong lối sống du mục và thậm chí cả chế độ ăn uống của chúng, là một phần quan trọng và hấp dẫn của truyền thống và lịch sử của đất nước. Từ việc sở hữu trang trại lạc đà, tham gia đua lạc đà và thậm chí uống sữa lạc đà, không có chuyến thăm nào đến UAE là mỹ mãn nếu không tìm hiểu được loài vật này là một phần không thể thiếu trong văn hóa và truyền thống của người các tiểu vương quốc.

5. Nhiều gia đình truyền thống vẫn sở hữu những trang trại là khổng lồ

Quả chà là khô hay những cây cọ địa phương của UAE, là một trong những điểm nổi tiếng và phổ biến nhất của niềm tự hào cho các gia đình Tiểu vương quốc. Nhiều gia đình vẫn sở hữu trang trại chà là lớn và tiếp tục truyền lại các phương pháp thu hoạch loài quả đặc biệt này.

6. Thu hoạch ngọc trai và đánh bắt cá là hoạt động truyền thống ở UAE

Truyền thống săn tìm ngọc trai đã đưa UAE lên bản đồ thương mại quốc tế với Ấn Độ, Ba Tư, Đông Phi và thậm chí cả Vương quốc Anh, trở thành nguyên nhân đầu tiên mang lại sự giàu có và công nhận cho UAE.

Ngay cả sau khi trở thành một quốc gia vào những năm 1970 và với việc phát hiện ra dầu mỏ, sự tăng trưởng và ổn định của đất nước phần lớn là do buôn bán bùng nổ trong đánh bắt cá và lặn ngọc trai từ nhiều thế kỷ trước.

theo Lao Động

Loading...