2 nữ du khách bị tài xế xích lô ‘chặt chém’ ở trung tâm Sài Gòn

Loading...

 2 nữ du khách đón 2 tài xế xích lô đễ tham quan khu vực vài tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn nhưng họ bị chặt chém, bị đe doạ, giật tiền tổng cộng 1,7 triệu đồng.

Công an Q.3 hiện đang củng cố hồ sơ để chuyển giao 2 người gồm: Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ Q.4) và Trần Vinh Quý (47 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) cho cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để xử lý về việc chặt chém, đe doạ chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài.

Đây là 2 tài xế xích lô hoạt động tại khu vực trung tâm Sài Gòn, quanh hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà…

2 tài xế xích lô bị tạm giữ tại cơ quan Công an, gồm: Trần Quý Vinh (trái) và Sầm Dũng (phải)
2 tài xế xích lô bị tạm giữ tại cơ quan Công an, gồm: Trần Quý Vinh (trái) và Sầm Dũng (phải)

Qua điều tra xác định, chiều 16/9 có 2 nữ du khách quốc tịch Philippines, đón xích lô của ông Dũng và ông Vinh tại khu vực hội trường Thống Nhất để đi tham quan, ngắm cảnh trung tâm Sài Gòn. Chỉ đi vài tuyến đường, cuối cùng 2 nữ du khách yêu cầu 2 bác tài dừng chân để tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, nằm trên đường Võ Văn Tần, Q.3.

2 nữ du khách có đưa tiền chi phí cho 2 bác tài tổng cộng là 700 ngàn đồng. Tuy nhiên, 2 tài xế xích lô lại không đồng ý, có lời lẽ nặng tiếng, chửi bới, đe doạ 2 người phụ nữ. 1 trong 2 tài xế giật ví của 2 nữ du khách lấy đi 1 triệu đồng, gồm 2 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, 2 nữ du khách đến Công an P.6, Q.3 gần đó để trình báo vụ việc bị chặt chém khi đi xích lô. Khi vào cuộc điều tra, Công an nhanh chóng xác định 2 tài xế xích lô là ông Dũng và ông Quý nên mời làm việc, tạm giữ để điều tra.

Qua đấu tranh, cả 2 thừa nhận hành vi. Cụ thể, Vinh thừa nhận là người trực tiếp giật 1 triệu đồng từ trên tay 2 nữ du khách. Tổng cộng chiếm đoạt được là 1,7 triệu đồng thì 2 tài xế xích lô chia đều.

Trước đó hồi đầu tháng 8, Công an Q.1 cũng chuyển giao Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, là người hành nghề xích lô ở khu vực trung tâm Sài Gòn) cho Công an TP.HCM để xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Ông Dũng bị cáo buộc là đã chiếm đoạt 2,9 triệu đồng của du khách Nhật Bản khi chở người này trên xích lô 1 đoạn đường chừng 1km. Ban đầu, du khách Nhật thanh toán 500 ngàn đồng cho cuốc xe, nhưng ông Dũng đã giật ví để chiếm đoạt thêm 2,4 triệu đồng.

Loading...